Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa làm mát Daikiosan

Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa làm mát Daikiosan

Quạt điều hòa làm mát Daikiosan với cấu tạo bao gồm: Tấm làm mát, máy bơm, cánh quạt, thân quạt, thùng chứa nước. Nên khi vệ sinh chúng ta phải vệ sinh từng bộ phận, có như thế thì quạt mới sạch sẽ và bền chắc.

Dưới đây là các bước hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa làm mát Daikiosan mời quý vị tham khảo

Bước 1: Trước khi vệ sinh máy phải rút hết nguồn điện, sau đó tháo dỡ từng bộ phận. Có 5 bộ phận quan trọng cần vệ sinh đó là Tấm làm mát, thùng chứa nước, bộ lọc của máy làm mát, thân quạt và cánh quạt điều hòa.

Bước 2: Vệ sinh Tấm làm mát

Tấm làm mát được coi là bộ phận quan trọng nhất của quạt điều hòa có chức năng làm mát để đảm bảo tấm làm mát của quạt hoạt động hiệu quả, bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần bằng cách sử dụng bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi bẩn.

– Bạn tháo 2 tấm làm mát ở 2 bên hoặc ở đằng sau ra sau đó lấy nước sạch rửa tấm làm mát, bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm và cọ rửa để được sạch sẽ hơn. Sau đó chờ tới khi nó khô thì lắp lại vào quạt là xong. Lưu ý rằng, tấm làm mát thường được làm bằng giấy cứng nên hãy cẩn thận trách bị rách nhé.

Bước 3: Vệ sinh bình chứa nước của quạt điều hòa

Bình chứa nước là bộ phận giúp điều hòa nhiệt độ, chứa nước nên nhanh bị bẩn hơn các bộ phận khác. Nếu sử dụng quạt điều hòa trong thời gian dài mà không thay rửa thường xuyên thì sẽ xuất hiện những mùi khó chịu. Hơn nữa, đây cũng sẽ là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. Vậy nên, bạn cần trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần.

  • Rút dây điện quạt khỏi phích cắm điện.
  • Đổ bỏ nước cũ ở trong bình.
  • Dùng khăn mềm lau sạch bên trong bình chứa nước.

Bước 4: Vệ sinh bộ lọc của quạt điều hòa

Việc vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần sẽ giúp quạt chạy mát và mang lại bầu không khí trong lành hơn.

  • Tháo rời các tấm lọc.
  • Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước.
  • Vệ sinh bộ lọc của quạt điều hòa

Bước 5: Vệ sinh thân, cánh quạt điều hòa

Vệ sinh quạt điều hòa bạn không được bỏ qua thân, cánh quạt điều hòa. Tuy nhiên, khi vệ sinh các bộ phận này bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để lau sạch, tuyệt đối không được dùng nước rửa trực tiếp vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị. Vệ sinh thân quạt 1 tháng 1 lần theo các thao tác sau:

  • Tháo hết các bộ lọc để vệ sinh cánh quạt điều hòa (đối với loại có cánh quạt).
  • Dùng khăn ẩm lau thật sạch thân cũng như cánh quạt điều hòa.

Bước 6: Hoàn tất, kiểm tra lại quạt điều hòa

Sau khi lắp ráp xong quạt, bạn cần kiểm tra lại sản phẩm bằng cách kết nối với nguồn điện và vận hành quạt. Đây cũng là bước cuối cùng để vệ sinh quạt điều hoà sạch sẽ tại nhà đúng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa làm mát Daikiosan
2 (40%) 2 votes

Bài viết liên quan